Hướng dẫn cách vận hành xe nâng đúng chuẩn khi công nhân làm việc trên cao

Hướng dẫn cách vận hành xe nâng đúng chuẩn khi công nhân làm việc trên cao: Có lẽ xe nâng hàng KOMATSU không còn quá xa lạ đối với những công ty vận hành sản xuất trong những năm gần đây, Tuy nhiên việc sử dụng xe nâng hàng như thế nào khi công nhân làm việc trên cao được an toàn mà không ảnh hưởng đến công việc là câu hỏi được rất nhiều tài xế vận hành xe nâng quan tâm trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa
Hướng dẫn cách vận hành xe nâng đúng chuẩn khi công nhân làm việc trên cao:
Có lẽ xe nâng hàng KOMATSU không còn quá xa lạ đối với những công ty vận hành sản xuất trong những năm gần đây. Tuy nhiên việc sử dụng xe nâng hàng như thế nào khi công nhân làm việc trên cao được an toàn mà không ảnh hưởng đến công việc là câu hỏi được rất nhiều tài xế vận hành xe nâng quan tâm trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa, đặc biệt là hàng hoá quá khổ quá tải khi vận hành xe nâng hàng. Dưới đây là một số lời khuyên bạn có thể tham khảo trong quá trình vận hành xe nâng hàng trên cao
– Đầu tiên cần phải nhớ công nhân làm việc với xe nâng hàng để đảm bảo an toàn thì tuyệt đối không được đứng lên trên pallet hoặc hàng hóa khi vận chuyển.
– Nếu nhất thiết phải làm việc trên pallet thì cần phải đảm bảo chú ý vị trí xe nâng không được di chuyển. Phải chú ý lắp tay vịn hay tay khung thích hợp bao quanh pallet và phải cố định chắc chắn pallet vào càng nâng. Công nhân làm việc trên cao phải thắt dây đai bảo hộ và mũ bảo hộ.
– Nên sử dụng các thiết bị máy móc khác có bệ đứng phù hợp hơn cho công việc làm trên cao.
Cách vận hành xe nâng đúng chuẩn khi làm việc trên cao:
– Đối với những người tham gia trực tiếp vào việc vận hành xe nâng hàng. Đầu tiên trước khi lái xe bạn cần phải đảm bảo rằng khu vực xung quanh đã ở mức an toàn. Sau đó bạn từ từ nâng lên cách mặt đất khoảng 15 – 20 cm rồi nghiêng trụ nâng về phía sau hoàn toàn.
– Tiếp đến bạn cắt số hoặc thắng trong khi đạp bàn đạp, sau đó từ từ kéo cần số tiến lùi về phía trước hoặc phía sau nhẹ nhàng thả thắng tay và bàn đạp cắt số hay thắng trong khi đạp bàn đạp ga dần dần.
– Nếu xe nâng hàng có bàn đạp điều khiển tiến lùi thì đạp cạnh bên phải hoặc bên trái của bàn đạp. Chú ý luôn sang số tức là chuyển đổi cần tiến lùi khi xe nâng đã được dừng hẳn để bảo vệ các thiết bị ở mức an toàn.
– Tốc độ nhanh hay chậm của xe nâng được điều chỉnh bằng mức độ nhấn bàn đạp ga hoặc bàn đạp điều khiển tiến lùi. Vì vậy người vận hành có thể tự điều chỉnh ở từng mức độ khác nhau dựa theo yêu cầu của công việc và đoạn đường
Hy vọng với những lời khuyên trên sẽ giúp bạn vận hành xe nâng hàng an toàn, nhanh chóng hiệu quả và giảm tối đa những trường hợp xấu không đáng có.

Công Ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Hà Mai

Chuyên phân phối xe nâng các thương hiệu lớn cho khách hàng tại Việt Nam với nhiều mẫu mã và chủng loại
Địa chỉ: Số 10, Ngách 82/23 Nguyễn Phúc Lai, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline Ms Hiền: 0944649068

Bài viết liên quan